Giáo án trải nghiệm sáng tạo lớp 1 chủ đề 6Bản mềm giáo án trải nghiệm sáng tạo lớp 1 chủ đề 6. Gồm các bài soạn trong chủ đề Em yêu những bông hoa. Bài soạn theo nội dung chính trong chủ đề này: Cảm nhận vẻ đẹp của hoa trong thiên nhiên; Cảm nhận vẻ đẹp của hoa qua nghệ thuật cắm hoa;Tự làm bông hoa; Em học được gì? 

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí có chia sẻ tại nhóm facebook Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Dạy học sáng tạo phải gắn liền với liên hệ thực tiễn. Sự liên hệ với tình hình thực tế là tiền đề quan trọng để tạo ra tính sáng tạo. Ở lứa tuổi học sinh lớp 1, cuộc sống hằng ngày và những gì diễn ra xung quanh các em luôn chứa đựng nhu cầu được tìm tòi khám phá và áp dụng tính sáng tạo. Để làm được điều đó, giáo viên cho học sinh tham gia trải nghiệm thực tế qua các bài học. Học sinh được thực hành những công việc thực tế trong các tiết học. Giúp các em được trải nghiệm, hiểu biết hơn về thế giới xung quanh.

Dạy học theo định hướng phát triển năng lực là phương pháp đổi mới trong tư duy dạy và học ở các trường học hiện nay. Theo phương pháp dạy học này thì tập trung phát triển các năng lực cho học sinh như: Năng lực tự học, Năng lực giải quyết vấn đề, Năng lực sáng tạo, Năng lực tự quản lý, Năng lực giao tiếp, Năng lực hợp tác. Năng lực tiền đề để làm bản lề cho 8 năng lực còn lại là năng lực sáng tạo. Tham khảo thêm bộ giáo án trải nghiệm sáng tạo lớp 1 cả năm

Như vậy, vai trò của người dạy trong việc dạy học phát triển năng lực sáng tạo rất quan trọng. Làm thế nào để tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho học sinh. Mang đến cho học sinh nhu cầu tìm tòi hướng giải quyết. Nhu cầu được biết và được hiểu.

Qua chủ đề này, học sinh cần đạt được những yêu cầu sau:

  • Biết tên một số loài hoa và nêu được cảm nhận về vẻ đẹp của những loài hoa đó
  • Bước đầu hình thành ở HS năng lực tham gia hoạt động; góp phần phát triển năng lực hợp tác, giao tiếp, thẩm mĩ
  • Giáo dục HS yêu vẻ đẹp của hoa trong thiên nhiên.
  • HS nêu được cảm nhận về vẻ đẹp của hoa qua nghệ thuật cắm hoa.

  • HS cắm được một lọ hoa theo ý thích.

  •  HS tự sáng tạo trong cách cắm hoa và giới thiệu sản phẩm

  • Giáo dục HS yêu vẻ đẹp của hoa; hứng thú, sáng tạo trong cách cắm hoa. Biết trân trọng lọ hoa do chính tay mình cắm.

Không thẻ bỏ qua các nhóm để nhận nhiều tài liệu hay 1. Ngữ văn THPT 2. Giáo viên tiếng anh THCS 3. Giáo viên lịch sử 4. Giáo viên hóa học 5. Giáo viên Toán THCS 6. Giáo viên tiểu học 7. Giáo viên ngữ văn THCS 8. Giáo viên tiếng anh tiểu học 9. Giáo viên vật lí Để tải trọn bộ chỉ với 50k, vui lòng liên hệ qua Zalo 0898666919 hoặc Fb: Hương Trần