Tổng hợp những bài văn lớp 3 mẫu đạt điểm cao

Spinning

Đang tải tài liệu...

Trong môn Tiếng Việt lớp 3, học sinh sẽ được làm bài tập về viết những bài văn lớp 3. Nó có thể là yêu cầu trong đề thi học kì 1, đề thi học kì 2, …môn Tiếng Việt 3. Chắc chắn các bạn đã từng nghe đến văn mẫu. Nhưng liệu các bạn đã sử dụng chúng đúng cách chưa?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí có chia sẻ tại nhóm facebook Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Thông thường, rất nhiều bạn học sinh sử dụng những bài văn mẫu để chép, làm chống chế bài tập trên lớp. Đây là cách dùng hoàn toàn sai lầm sẽ làm giảm khả năng sáng tạo của các bé khi làm bài. Nó khiến các bé phụ thuộc vào tại liệu có sẵn mà không chịu có sẵn. Không có tài liệu tham khảo đồng nghĩa với không làm được bài.

Phụ huynh nên kiềm chế hành động này của học sinh. Ví dụ từ một bài văn miêu tả con chó, phụ huynh sẽ hỏi học sinh xem từ bài làm văn mẫu học sinh rút ra được gì (ví dụ nên miêu tả những đặc điểm gì, nên dùng từ ngữ như thế nào, ngôi ra làm sao, …)

Đó là lí do chúng tôi vẫn sưu tầm những tài liệu về văn mẫu lớp 3. Chỉ cần học sinh biết cách sử dụng thì nó sẽ thành lợi thế để các bạn học tốt môn Tiếng Việt lớp 3.

Tài liệu của chúng tôi gồm nhiều bài văn thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Đây có thể là văn miêu tả, văn kể chuyện, … Hoặc đây là những đề tài nói về con người, sự vật, hiện tượng, … Do đó, học sinh sẽ có đa dạng vốn từ cũng như cấu trúc của rất nhiều dạng bài.

Không thẻ phủ nhận vai trò của những bài văn mẫu trong hình thành lối tư duy của các bé. Tuy nhiên việc sử dụng sao cho hiệu quả lại phụ thuộc vào giáo viên và phụ huynh. Hy vọng tài liệu của chúng tôi dưới đây có thể giúp các bé có nhiều từ vựng, ý tưởng để hoàn thành bài viết của mình nhé!

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Không thẻ bỏ qua các nhóm để nhận nhiều tài liệu hay 1. Ngữ văn THPT 2. Giáo viên tiếng anh THCS 3. Giáo viên lịch sử 4. Giáo viên hóa học 5. Giáo viên Toán THCS 6. Giáo viên tiểu học 7. Giáo viên ngữ văn THCS 8. Giáo viên tiếng anh tiểu học 9. Giáo viên vật lí Để tải trọn bộ chỉ với 50k, vui lòng liên hệ qua Zalo 0898666919 hoặc Fb: Hương Trần